8 dấu hiệu cho thấy cơ thể có vấn đề sức khoẻ nghiêm trọng

Đăng bởi Nguyễn Nhàn vào lúc 05/04/2024
1. Da gót chân mỏng đi và chuyển màu hồng Mặc dù có một làn da ở gót chân mềm mại, sáng màu là điều mà nhiều người mong muốn và các nhà sản xuất kem dưỡng da chân cũng thường quảng cáo về công dụng này. Tuy nhiên nếu da gót chân chuyển sang màu hồng, mỏng đi và nhăn nheo thì lại là một dấu hiệu xấu cảnh bảo bạn nên xét nghiệm máu để kiểm tra lượng đường trong máu. Triệu chứng này có thể cho thấy một vấn đề về trao đổi chất, bao gồm cả bệnh tiểu đường. Người có triệu chứng này nên gặp bác sĩ nội tiết.
1. Da gót chân mỏng đi và chuyển màu hồng
Mặc dù có một làn da ở gót chân mềm mại, sáng màu là điều mà nhiều người mong muốn và các nhà sản xuất kem dưỡng da chân cũng thường quảng cáo về công dụng này. Tuy nhiên nếu da gót chân chuyển sang màu hồng, mỏng đi và nhăn nheo thì lại là một dấu hiệu xấu cảnh báo bạn nên xét nghiệm máu để kiểm tra lượng đường trong máu. Triệu chứng này có thể cho thấy một vấn đề về trao đổi chất, bao gồm cả bệnh tiểu đường. Người có triệu chứng này nên gặp bác sĩ nội tiết.
2. Luôn cảm thấy cơ thể như bị trói Nếu đôi khi bạn cảm thấy như thể ai đó đang ôm bạn thật chặt hoặc trói bạn thì nên thực hiện một số xét nghiệm để loại trừ nguy cơ mắc bệnh đa xơ cứng. Nhiều người trong số này còn có cảm giác khó chịu ở tay và chân như thể bạn đang đeo găng tay hoặc giày quá nặng. Bạn cũng nên đến bác sĩ thần kinh để kiểm tra.
2. Luôn cảm thấy cơ thể như bị trói
Nếu đôi khi bạn cảm thấy như thể ai đó đang ôm bạn thật chặt hoặc trói bạn thì nên thực hiện một số xét nghiệm để loại trừ nguy cơ mắc bệnh đa xơ cứng. Nhiều người trong số này còn có cảm giác khó chịu ở tay và chân như thể bạn đang đeo găng tay hoặc giày quá nặng. Bạn cũng nên đến bác sĩ thần kinh để kiểm tra.
3. Lông mày thưa Nếu nhận thấy lông mày ngày càng mỏng, bạn nên đi khám và kiểm tra tuyến giáp. Đây có thể là một trong những triệu chứng của bệnh suy giáp. Người có triệu chứng này nên gặp bác sĩ nội tiết.
3. Lông mày thưa
Nếu nhận thấy lông mày ngày càng mỏng, bạn nên đi khám và kiểm tra tuyến giáp. Đây có thể là một trong những triệu chứng của bệnh suy giáp. Người có triệu chứng này nên gặp bác sĩ nội tiết.
4. Ngón chân sưng tấy Triệu chứng này có thể báo hiệu bệnh viêm khớp vảy nến. Bác sĩ bạn nên khám là bác sĩ da liễu; bác sĩ chuyên khoa thấp khớp.
4. Ngón chân sưng tấy
Triệu chứng này có thể báo hiệu bệnh viêm khớp vảy nến. Bác sĩ bạn nên khám là bác sĩ da liễu; bác sĩ chuyên khoa thấp khớp.
5. Chán ăn Không muốn ăn không nên được coi là một món quà của các vị thần thể dục. Nếu bạn đang cảm thấy chán ăn đột ngột và nhận thấy rằng bạn đang giảm cân, đó có thể là một triệu chứng của một số bệnh rối loạn chuyển hóa. Nếu bạn cũng bị trào ngược axit, đây có thể là dấu hiệu của bệnh trào ngược dạ dày .  Bác sĩ bạn nên khám: bác sĩ tiêu hóa.
5. Chán ăn
Nếu bạn đang cảm thấy chán ăn đột ngột và nhận thấy giảm cân thì đó có thể là triệu chứng của một số bệnh rối loạn chuyển hóa. Nếu có thêm dấu hiệu trào ngược axit, đây có thể là dấu hiệu của bệnh trào ngược dạ dày. Lúc này bạn nên khám bác sĩ tiêu hóa.
6. Ngứa da Nếu bạn nhận thấy rằng bị ngứa da, đây có thể là dấu hiệu của bệnh tiểu đường. Nhưng trước khi đến gặp bác sĩ, hãy kiểm tra chỗ ngứa có thể do côn trùng đốt hoặc dị ứng với kem dưỡng da, vải kém chất lượng. Nếu không có những lý do trên bạn nên khám bác sĩ nội tiết.
6. Ngứa da
Nếu bạn nhận thấy rằng bị ngứa da, đây có thể là dấu hiệu của bệnh tiểu đường. Nhưng trước khi đến gặp bác sĩ, hãy kiểm tra chỗ ngứa có thể do côn trùng đốt hoặc dị ứng với kem dưỡng da, vải kém chất lượng. Nếu không có những lý do trên bạn nên khám bác sĩ nội tiết.
7. Khó chịu, luôn cảm thấy ngột ngạt khi ở trong phòng  Nếu bạn luôn yêu cầu mở cửa sổ trên các phương tiện giao thông công cộng hoặc luôn cảm thấy ngột ngạt, khó thở khi ở trong nhà thì có thể là một dấu hiệu nhỏ cảnh báo nguy cơ suy tim. Ngoài ra, tuyến giáp của bạn cũng có thể cần được kiểm tra vì suy giáp đi kèm với triệu chứng này. Bạn nên khám bác sĩ tim mạch, bác sĩ nội tiết.
7. Khó chịu, luôn cảm thấy ngột ngạt khi ở trong phòng
Nếu bạn luôn yêu cầu mở cửa sổ trên các phương tiện giao thông công cộng hoặc luôn cảm thấy ngột ngạt, khó thở khi ở trong nhà thì có thể là một dấu hiệu nhỏ cảnh báo nguy cơ suy tim. Ngoài ra, tuyến giáp của bạn cũng có thể cần được kiểm tra vì suy giáp đi kèm với triệu chứng này. Bạn nên khám bác sĩ tim mạch, bác sĩ nội tiết.
8. Móng tay thay đổi Nếu móng tay đang thay đổi hình dạng, ngày càng dày hơn và to hơn có thể cho thấy bạn đang có vấn đề về tim. Thay đổi móng tay móng chân không phải là bệnh mà chỉ là triệu chứng do nhiều bệnh lý gây ra nên bạn nên đi khám đầy đủ.
8. Móng tay thay đổi
Nếu móng tay đang thay đổi hình dạng, ngày càng dày hơn và to hơn có thể cho thấy bạn đang có vấn đề về tim. Thay đổi móng tay móng chân không phải là bệnh mà chỉ là triệu chứng do nhiều bệnh lý gây ra nên bạn cần đi khám đầy đủ.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

vn en
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Oh My Gears
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn