Những điều bạn chưa biết về giải đua xe đạp Tour de France

Đăng bởi Nguyen Tuan Long vào lúc 28/03/2020

Tour de France là giải đua xe đạp danh giá nhất nước Pháp. Tổ chức lần đầu tiên vào năm 1903, giải đua xe đạp này là giải đua xe đạp khốc liệt nhất hành tinh. Tour de France được tổ chức thường niên vào khoảng tháng 7 hàng năm và diễn ra trong 3 tuần. Quy tụ những tay đua hàng đầu thế giới, Tour de France sẽ gồm 21 chặng đua với nhiều địa hình khác nhau bao gồm đồi núi. Ở chặng đua cuối cùng, các tay đua sẽ về đích tại đại lộ Champs-Élysées.

Điều gì làm giải đua xe đạp Tour de France trở nên hấp dẫn?

Các tay đua tranh tài tại giải đua xe đạp Tour de France sẽ chiến đấu không khoan nhượng để giành lấy chiếc áo vàng danh giá. Người chiến thắng là người có tổng thời gian hoàn thành các chặng đua nhanh nhất. Phần thưởng của giải đua này lên đến 500.000 Euro cho người thắng cuộc, tuy nhiên con số này mới chỉ là một phần nhỏ. Các tay đua thắng cuộc thường được mời làm đại diện thương hiệu cho các hãng thể thao với giá trị hợp đồng lên đến hàng triệu USD.

Tổng chiều dài trung bình của cuộc đua dao động khoảng 3500 km. Các tay đua sẽ phải thi đấu trong điều kiện nắng nóng khắc nghiệt. Các tay đua sẽ chỉ được nghỉ 2 ngày mỗi giữa mỗi chặng đua. Bên cạnh đó, các chặng đua leo núi là quá trình “thử lửa” thật sự đối với các tay đua.

Ý nghĩa các màu áo trong cuộc đua xe đạp của Tour de France

Các màu áo thể hiện thành tích mà các tay đua xe đạp giành được qua các chặng đua

  • Áo vàng: được trao cho người dành chiến thắng tại mỗi chặng đua và chung cuộc , có tổng thời gian hoàn thành tất cả chặng đua ít nhất.
  • Áo xanh: được trao cho tay đua có thành tích nước rút ngắn nhất.
  • Áo chấm đỏ: tay đua nào có nhiều điểm nhất ở chặng leo núi sẽ được khoác chiếc áo này.
  • Áo trắng: được trao cho tay đua trẻ dưới 26 tuổi có thành tích xuất sắc nhất.

Những sự thật thú vị về giải đua xe đạp Tour de France

  • Người trẻ tuổi nhất từng vô địch giải đua xe đạp này là Henri Cornet khi ấy mới 19 tuổi vào năm 1904
  • 123.900 là lượng calo trung bình một tay đua tiêu thụ trong suốt 3 tuần diễn ra sự kiện
  • Trước đây các tay đua từng uống rượu để làm giảm các cơn đau nhưng vào điều này bị cấm vào năm 1960
  • Tour de France là sự kiện thể thao lớn nhất thế giới với hơn 12 triệu người theo dõi
  • Giải đua xe đạp này không chỉ giới hạn trong phạm vi nước Pháp, một số chặng đua còn được tổ chức ở các quốc gia lân cận như Đức, Bỉ, Hà Lan, Luxembourg,...

Dẫu xe đạp hiện ít sử dụng làm phương tiện di chuyển phục vụ cho mục đích công việc nhưng phương tiện này vẫn là mãi là một môn thể thao giúp rèn luyện sức khỏe thực sự tốt. Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên đây đã giúp ích phần nào cho những ai đang quan tâm tới bộ môn đua xe đạp danh giá nhất nước Pháp và dành thêm tình yêu với bộ môn này!

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

vn en
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Oh My Gears
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn