Giải thi đấu 3 môn phối hợp Ironman

Đăng bởi Nguyen Tuan Long vào lúc 02/04/2020

Giải Ironman là gì ?

Giải Ironman là giải thi đấu ba môn phối hợp (triathlon) gồm: chạy bộ, bơi lội và đua xe đạp. Giải đấu này được tổ chức thường niên từ năm 1978. Đây là cuộc tranh tài 3 môn phối hợp mà các vận động viên phải vượt qua quãng đường dài 140.6 dặm, thường được biết đến là Ironman 140.6. Tại Việt Nam, giải Ironman được tổ chức ở cự ly một nửa 70.3 hay còn gọi là half Ironman. Những người tham gia sẽ bắt đầu cuộc thi với bộ môn bơi ngoài biển cự ly 1,9 km, tiếp đó sẽ đạp xe 90 km và chạy bộ về đích 21 km. Ironman được tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam vào năm 2015 tại Đà Nẵng. Đây là sự kiện thể thao lớn quy tụ nhiều vận động viên chuyên nghiệp lẫn nghiệp dư tham gia. Giải chạy bộ Ironman 2019 có đến hơn 2000 vận động viên đến từ 50 quốc gia tham gia tranh tài. Ironman nổi tiếng với sự khắc nghiệt của cuộc thi này. Các vận động viên khi tham gia sẽ không được ngừng lại cho đến khi về đích.

Thể lệ thi đấu giải Ironman

Mỗi bộ môn thi đấu trong Ironman đều giới hạn thời gian. Nếu quá thời gian quy định của một môn thi đấu, vận động viên sẽ bị loại ra khỏi giải. Mỗi giải đấu Ironman có tổng thời gian tối đa từ 16 đến 17 giờ. Vận động viên khi thi đấu cũng phải mặc trang phục đúng chuẩn theo quy định của ban tổ chức. Đối với bộ môn bơi lội, các vận động viên phải mang mũ bơi do ban tổ chức cấp. Bên cạnh đó, không được sử dụng wetsuit che kín cổ, vượt quá khuỷu tay và đầu gối. Các thiết bị liên lạc, đồng hồ thông minh cũng bị cấm trong suốt quá trình thi đấu. Các vận động viên vi phạm quy định của cuộc thi sẽ bị phạt truất quyền thi đấu hoặc phạt thời gian, tùy theo mức độ vi phạm. Bạn có thể tham khảo điều lệ của cuộc thi để biết thêm thông tin chi tiết.

Giải thưởng và thành tích của giải Ironman

Các vận động viên chuyên nghiệp khi thi đấu tại giải Ironman nếu giành chiến thắng sẽ được nhận số tiền lên đến 75.000 USD. Những ai hoàn thành cuộc thi trong thời gian quy định của ban tổ chức sẽ được công nhận là “Ironman”. Cuộc thi Ironman là thử thách đối với bản thân các vận động viên tham gia, đòi hỏi bản thân phải tập luyện nghiệp túc nhiều tháng trước khi dự thi. Ý nghĩa của cuộc thi Ironman là sự nỗ lực chiến thắng bản thân của những người tham gia. Cuộc thi Ironman 70.3 là cuộc thi tuyển chọn những vận động viên có thành tích xuất sắc tham dự giải Ironman thế giới. Nhà vô địch của giải đua Ironman 70.3 2019 được tổ chức ở Đà Nẵng là Patrick Lange (nam) với thành tích 3:49:08 và Holly Lawrence (nữ) với thành tích 4:04:40.

Nếu bạn là người yêu thích thể thao, có tinh thần chấp nhận thử thách cùng với đam mê 3 môn phối hợp bơi, đạp, chạy thì cuộc thi Ironman sẽ là một thử thách dành cho bạn. Bất kì ai cũng có thể tham gia cuộc thi này, miễn là họ có ý chí chiến thắng. Ironman 2020 sẽ tiếp tục được tổ chức tại Đà Nẵng vào ngày 10/5/2020. Còn nếu bạn đang cần phụ kiện để tham dự Ironman hãy để chúng tôi giúp bạn!

 

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

vn en
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Oh My Gears
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn